2 công thức làm mực rim me, rim nước mắm cực ngon cơm ngày mưa gió

Sơ chế nguyên liệu

Gừng cạo vỏ, thái mỏng lấy vài lát để riêng, phần còn lại băm nhuyễn. Sả cắt lấy phần củ, đập dập băm nhỏ. Tỏi, hành tím băm nhỏ, ớt thái nhỏ.

Mực tươi làm sạch, loại bỏ phần ruột bên trong, cắt mực thành miếng vừa ăn rồi để cho mực ráo bằng cách đặt lên rổ hoặc thấm mực bằng khăn sạch khô.

Tiếp đó bạn đun sôi 1 chút nước, cho vào đó vài lát gừng. Nước sôi bạn cho mực vào trần sơ khoảng 1 phút rồi vớt ra ngâm vào âu nước đá cho mực nguội.

Mách nhỏ: Có thể dùng mực khô, mực 1 nắng để làm mực rim me nhưng sơ chế bằng cách nướng mực sơ qua bằng cồn hoặc vỉ nướng sau đó bọc mực vào tờ báo, dùng vật nặng đập cho mực mềm rồi xé ngang thân mực thành những miếng vừa ăn.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cong-thuc-lam-muc-rim-me-rim-nuoc-mam-cuc-ngon-com-01502

Related Articles

Trả lời

Back to top button