Vào bếp

2 cách ướp thịt nướng Hàn Quốc chuẩn vị đơn giản thơm ngon

[ad_1]

Sơ chế nguyên liệu

Cắt mỏng 4 cây hành lá theo chiều ngang rồi ngâm vào nước lạnh ít nhất 5 phút để giảm bớt độ hăng. 1 cây hành lá còn lại bạn đem cắt nhỏ theo chiều dọc.

Các loại rau sống bạn mang rửa sạch, ngâm với chút nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo.

Thịt ba chỉ heo cũng mang rửa sạch rồi cắt thành từng miếng dài và dày bằng nhau, độ dày vừa ăn tầm 2 – 3cm.

Cách sơ chế thịt ba chỉ sạch, không hôi:

  • Để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của thịt heo, trước khi thực hiện món ăn hãy nhúng sơ miếng thịt qua nước sôi khoảng 2 phút, sau đó vớt ra xả lại với nước lạnh.
  • Một mẹo vặt khác cũng khá hay đó là bạn có thể cho thêm một ít rượu trắng vào nước chần thịt heo. Rượu có khả năng khử sạch mùi hôi vô cùng hiệu quả.

Lưu ý về cách ướp thịt:

Các món thịt ba chỉ heo nướng Hàn Quốc truyền thống, thường không hay ướp gia vị lên món thịt mà chỉ nướng thịt trực tiếp rồi chấm cùng nước sốt. Nên ở công thức làm thịt ba chỉ này, nếu bạn muốn ướp thịt để có được vị đậm đà hơn, có thể pha nước ướp thịt như sau:

  • Xay nhuyễn 100gr quả lê gọt vỏ cùng 100gr hành tây bóc vỏ, 15gr gừng và 15gr tỏi.
  • Kế đến, cho thêm 1 muỗng canh siro bắp, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh tương đậu Doenjang, 3 muỗng canh tương ớt và 4 muỗng canh dầu hào. Trộn đều là đã có nước ướp thịt ba chỉ rồi đấy.
[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-uop-thit-nuong-han-quoc-chuan-vi-don-gian-thom-ngon-04961

Related Articles

Trả lời

Back to top button