2 cách nấu xôi ngũ sắc thơm ngon đẹp mắt dễ làm cho ngày rằm

Sơ chế các nguyên liệu khác và

Nghệ tươi sau khi giã nhuyễn đổ thêm vào 1 lít nước lọc, lọc lấy nước vàng và bỏ bã đi.

Lá cẩm đem cắt khúc rồi cho vào nồi, thêm 1 lít nước lọc và để lửa nhỏ trong khoảng 15 phút. Lúc này, nước sẽ nhuộm màu tím của lá cẩm, lọc lấy phần nước màu tím, bỏ lá đi.

Lá dứa cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn, đổ vào 1 lít nước lọc, chắt lấy nước cốt màu xanh qua rây, bỏ bã đi.

Với hoa đậu biếc tươi, đem rửa sạch rồi cho vào nồi nước sôi (khoảng 1 lít nước), để lửa nhỏ 10 – 15 phút.

Với hoa đậu biếc khô, cho vào tô rồi rót 800ml nước sôi từ 5 – 7 phút cho hoa ra màu.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-nau-xoi-ngu-sac-ngon-dep-mat-tu-mau-tu-nhien-01677

Related Articles

Trả lời

Back to top button