2 cách nấu xôi lá dứa bằng nồi hấp và nồi cơm điện dẻo thơm hấp dẫn

Nấu xôi

Nấu bằng nồi hấp

Vớt nếp đã ngâm ra cho vào rổ, để ráo 20 – 30 phút.

Tiếp đến, cho 20gr lá dứa vào nước hấp rồi cho nếp vào nồi hấp, thêm 10gr lá dứa vào nếp, đậy nắp lại hấp trong 35 phút.

Mách nhỏ: Để xôi được hấp chín đều và ngon hơn, bạn nhớ chừa một khoảng trống ở giữa nồi để giúp thoát hơi nước.

Sau 35 phút, bạn rải đều 60ml nước cốt dừa lên xôi, trộn đều rồi hấp thêm 5 phút nữa. Sau đó, thêm 50 – 70gr đường tùy khẩu vị bạn và 150gr dừa sợi vào trộn đều.

Rãi 1 muỗng canh nước sôi khắp xôi rồi đậy nắp hấp thêm 5 phút nữa là hoàn tất.

Cuối cùng, thêm 50gr dừa sợi và muối đậu mè để thưởng thức.

Nấu bằng nồi cơm điện

Vớt nếp đã ngâm ra cho vào rổ, lắc vài lần cho ráo bớt.

Tiếp đến, lót 30gr lá dứa còn lại vào đáy nồi cơm điện rồi cho nếp vào, dùng tay ép sát nếp.

Để pha nước nấu xôi, cho vào tô 250ml nước cốt dừa, 125ml nước, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê dầu ăn rồi trộn đều.

Sau đó, cho nước nấu xôi vào nồi rồi đậy nắp nấu cho đến khi nồi cơm điện báo chín.

Khi nồi cơm điện báo chín, bạn bật nút lại, nấu thêm lần nữa cho đến khi nồi báo chín lần 2 thì vớt xôi ra.

Cuối cùng, bạn rải đậu muối mè lên xôi nữa là hoàn tất.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/chi-tiet-cach-nau-xoi-la-dua-bang-noi-com-dien-thom-ngon-01186

Related Articles

Trả lời

Back to top button