2 cách nấu lẩu tôm chua cay đơn giản, thơm ngon đúng điệu

Sơ chế nguyên liệu

Tôm sau khi mua về bạn rửa sạch với nước rồi cắt bớt râu và chân lại cho gọn. Sau đó dùng dao nhọn cắt dọc theo sống lưng để lấy chỉ trên lưng tôm.

Sườn sụn đem đi rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi rửa lại với nước cho sạch. Kế đến, bạn chặt sườn sụn thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Xúc xích thì dùng dao cắt xéo thành những miếng vừa ăn.

Thơm và cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sơ lại với nước sạch rồi thành những miếng vừa ăn.

Cải thảo tách lấy lá, sau đó ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn. Rau muống bào sợi bạn cũng ngâm nước muối rồi rửa sạch lại với nước là được.

Sả tước bỏ phần bẹ già bỏ đi, sau đó rửa sạch rồi cắt thành khúc cỡ khoảng 2 đốt ngón tay.

Hành và tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Ớt cũng rửa sạch, dùng dao đập dập.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-nau-mon-lau-tom-cang-xanh-chua-cay-don-gian-thom-ngon-01975

Related Articles

Trả lời

Back to top button