2 Cách nấu lẩu cua đồng hải sản và hột vịt lộn thơm ngon, dinh dưỡng

Sơ chế các nguyên liệu khác

Mực rửa sạch, dùng dao khứa các đường ca rô lên mực, rồi cắt khúc khoảng 2 – 3cm. Với tôm sú, bạn rửa sơ qua nước sạch, để ráo, rồi bỏ đầu, bóc vỏ và loại bỏ chỉ tôm bằng cách khứa dọc theo sống lưng tôm để lấy chỉ ra.

Cá chẽm cắt khúc vừa ăn. Kế đến trụng sơ các loại hải sản khoảng 4 – 5 phút.

Cà chua cắt múi cau, bỏ hạt. Khế rửa sạch, gọt phần xơ trên mỗi cạnh khế rồi lật ngang và cắt thành hình ngôi sao dày khoảng 1cm. Hành lá cắt khúc.

Gừng, hành tím gọt vỏ, cắt lát mỏng. Tỏi đập dập. Sả cắt khúc, đập dập.

Xương rửa sạch với nước muối loãng và chặt khúc to để hầm. Tương tự với xương gà bạn cũng chặt khúc. Chần sơ xương heo và xương gà với nước sôi, cho thêm một ít hành lá, gừng để khử mùi tanh, chần khoảng 5 – 7 phút, vớt xương ra ngâm trong thau nước đá.

Mách nhỏ:

Bạn nên rửa thật sạch với nước muối loãng hoặc rửa với giấm trước khi đem trụng để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn trong xương. Vì nếu không làm sạch thì khi luộc chất bẩn sẽ bám chặt vào xương làm cho nước lẩu không được ngon, ngọt.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-nau-lau-cua-dong-hai-san-va-hot-vit-lon-thom-ngon-dinh-05118

Related Articles

Trả lời

Back to top button