Vào bếp

2 cách nấu lẩu cá hồi kim chi và chua cay kiểu Thái đơn giản ngày mưa

[ad_1]

Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, cắt múi cau.

Cắt bỏ 2 đầu quả thơm, sau đó dựng đứng, gọt sạch vỏ (màu cam) bên ngoài. Sau đó đặt dao nằm nghiêng, khứa xéo 2 bên mắt sao cho 2 nhát dao tạo hình chữ V, loại bỏ phần mắt thơm.

Tiếp tục làm như thế cho đến khi loại bỏ được hết phần vỏ thơm, đem rửa sạch, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Sả rửa sạch, đập dập. Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt lát nhỏ vừa ăn.

Các loại rau thơm rửa sạch, cắt nhuyễn. Dọc mùng tước bỏ vỏ, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút sau đó vớt ra bóp với muối rồi rửa lại với nước sạch rồi cắt lát xéo mỏng.

Các loại rau ăn kèm còn lại bỏ đi phần lá hư, rửa sạch, để ráo.

Lưu ý: Thơm (dứa) bạn có thể nhờ người bán gọt vỏ sẵn để tiết kiệm thời gian

Xem thêm: 5 cách để gọt thơm (dứa) đơn giản, dễ làm không tốn nhiều thời gian

Cách sơ chế dọc mùng đúng cách và không bị ngứa

  • Khi sơ chế nên ngâm dọc mùng với nước muối và bóp kĩ dọc mùng với muối hột để khi ăn không còn cảm giác rát ngứa ở cổ.
  • Hoặc trước khi nấu bạn chần lại dọc mùng với nước sôi, dọc mùng sẽ không còn ngứa nữa.
  • Khi làm dọc mùng, bạn nhớ đeo găng tay để khỏi bị ngứa tay nhé!
[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-nau-lau-ca-hoi-kim-chi-va-chua-cay-kieu-thai-don-gian-04512

Related Articles

Trả lời

Back to top button