2 cách nấu lẩu cá diêu hồng đơn giản tại nhà, ngon ngất ngây

Sơ chế nguyên liệu

Bạn lấy nửa nhánh gừng rửa sạch, cạo vỏ, cắt thành từng lát mỏng.

Cá diêu hồng làm sạch, cạo vảy, rửa sạch với nước sau đó bạn lấy một thìa canh muối và gừng cắt lát chà xát đều lên mình cá, bụng cá khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước một lần nữa để khử mùi tanh. Tiếp theo bạn cắt cá thành 3 đến 4 khúc tùy cá to hay nhỏ.

Thơm, gọt vỏ, bỏ mắt rồi cắt nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

Quả tắc cắt làm đôi. Sả đập dập, cắt khúc khoảng 5 cm.

Tỏi và hành tím bóc vỏ cùng nửa nhánh gừng còn lại băm nhuyễn. Rau ngổ, ngò gai rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 1 cm.

Bạc hà lột vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏng.

Rau muống và rau nhút bạn ngắt thành khúc vừa ăn, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-nau-lau-ca-dieu-hong-don-gian-tai-nha-ngon-ngat-ngay-01754

Related Articles

Trả lời

Back to top button