2 cách nấu cháo tim heo và tim cật heo cực bổ dưỡng, dễ làm tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

Gạo vo sạch, để ra rổ cho ráo nước. Tiếp theo bắc chảo lên bếp cho gạo vào rang, dùng đũa đão đều đến khi hạt gạo khô và màu vàng nâu thì tắt bếp.

Xương heo rửa sạch và chần qua nước sôi để khử mùi và chất bẩn.

Sau đó đổ 1.5-2 lít nước vào nồi xương hầm với lửa nhỏ. Trong quá trình hầm không đậy nắp nồi vì việc đậy nắp sẽ làm nước xương bị đục và lưu ý hớt bọt bỏ đi khi nước sôi nhé.

Sau khi hầm khoảng 30 phút bạn vớt xương ra lấy nước dùng.

Tim heo đem luộc sơ, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

Cật heo mua về lột bỏ lớp màng mỏng phủ bên ngoài của quả cật, rửa sạch cắt làm đôi, cắt bỏ phần hôi màu trắng ở hai nửa miếng cật.

Dùng dao khứa xéo lên mặt mỗi nửa miếng cật. Cho vào thau sạch, rắc một ít muối, mang bao tay vào rồi xoa muối đều lên khắp miếng cật, để yên khoảng 2-3 phút rồi rửa với nước lại thật sạch.

Sau đó dùng dao cắt cật heo thành miếng vừa ăn giống như tim heo.

Hành lá nhặt rửa sạch,cắt nhuyễn

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-nau-chao-tim-heo-va-tim-cat-heo-cuc-bo-duong-01205

Related Articles

Trả lời

Back to top button