2 cách nấu cháo nghêu thơm ngon, bổ dưỡng, cực dễ làm tại nhà

Sơ chế nguyên liệu:

Gạo vo sạch, ngâm nước 30 phút để gạo nở mềm.

Nghêu mua về ngâm nước với một vài lát ớt trước khi chế biến khoảng 2 tiếng để nghêu nhả sạch cát.

Sau đó bạn cho nghêu vào nồi, đổ nước xấp xấp mặt nghêu, luộc chín.

Tiếp theo bạn vớt nghêu ra lấy thịt cho vào 1 tô lớn. Phần nước luộc nghêu bạn lược lại một lần nữa cho sạch cát rồi cho vào nồi.

Thịt nghêu bạn ướp với 1 thìa đầu hành lá băm, 1/2 thìa tiêu, 1/2 thìa muối hột và 1/2 thìa hạt nêm, để 10 phút cho thấm gia vị.

Hành lá, rau răm nhặt rửa sạch và cắt nhỏ.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-nau-chao-ngheu-thom-ngon-bo-duong-cuc-de-lam-tai-nha-01206

Related Articles

Trả lời

Back to top button