2 cách nấu cháo mực bổ dưỡng, thơm ngon, ấm bụng ngày lạnh

Sơ chế nguyên liệu

Mực khô: ngâm vào nước lạnh có pha chút rượu để khoảng 30-45 phút để khi nấu mực nhanh mềm. Sau đó cắt miếng vừa ăn.

Gạo tẻ vo sạch, để ra rổ cho ráo nước. Tiếp theo bắt chảo lên bếp cho gạo vàp rang, rang đến khi hạt gạo khô và chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp.

Xương heo rửa sạch và trần qua nước sôi để khử mùi và chất bẩn. Sau đó đổ 1.5-2 lít nước vào nồi xương hầm với lửa nhỏ.

Trong quá trình hầm không đậy nắp nồi vì việc đậy nắp sẽ làm nước xương bị đục và lưu ý hớt bọt bỏ đi khi nước sôi nhé. Sau khi hầm khoảng 30 phút bạn vớt xương ra lấy nước dùng.

Huyết heo: Rửa sạch và luộc sơ với nước. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

Hành lá nhặt rửa sạch và cắt nhỏ. Giá đỗ nhặt và rửa sạch.

Gừng làm sạch cắt sợi.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-nau-chao-muc-bo-duong-thom-ngon-am-bung-ngay-lanh-01208

Related Articles

Trả lời

Back to top button