Vào bếp

2 cách nấu cháo lươn thơm ngon, bổ dưỡng dễ thực hiện tại nhà

[ad_1]

Sơ chế nguyên liệu

Bạn sơ chế lươn giống như cách sơ chế lươn nấu cháo cho bé nhé!

Sau khi đã làm sạch lươn bạn cho lươn vào nồi cùng ½ chén nhỏ nước, đậy kín, vặn lửa nhỏ hấp chín lươn, để nguội vừa, dùng tay tuốt từ đầu đến đuôi để thu được phần thịt lươn.

Phần xương lươn cho vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ để nấu cháo, hầm trong 30 phút, lọc lấy nước.

Gạo nếp, gạo tẻ: Vo sạch.

Sả, gừng, hành tím: Làm sạch, băm nhỏ.

Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát, 1/2 trộn với 3 thìa nước mắm ngon để ăn kèm cháo lươn, 1/2 để nguyên.

Hành lá, rau mùi, rau ngổ: Nhặt và rửa sạch, thái mịn, phần đầu hành để nguyên 1 khúc dài 5cm nhé.

[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-nau-chao-luon-chao-luon-cho-be-va-chao-luon-nghe-an-01155

Related Articles

Trả lời

Back to top button