2 cách nấu canh ngao (nghêu) với rau cải, với dứa ngon ngọt, thanh mát

Sơ chế ngao

Ngao sau khi mua về đem ngâm với nước muối loãng có cắt vài lát ớt trong khoảng 1 – 2 tiếng.

Sau đó, bắc lên bếp 1 nồi nước cho vào vài lát gừng cắt lát nấu sôi và khuấy đều tay. Đến khi thấy ngao mở miệng, vớt ngao ra khỏi nồi, phần nước luộc để yên cho lắng hết phần cặn xuống đáy nồi.

Tách phần thịt ngao ra khỏi vỏ, sau đó nhẹ nhàng chắc lấy phần nước luộc đã trong ra tô riêng, giữ lại.

Dùng 2 đầu ngón tay cái đẩy nhẹ ruột ngao, để loại bỏ phần ruột màu đen của ngao, chỉ giữ lại phần thịt trắng.

Mách bạn:

  • Không nên cho quá nhiều gừng vào luộc, khiến nước luộc và cả ngao bị đắng không ngon.
  • Bạn nên luộc ngao với lửa lớn, dùng đũa đảo đều một cách nhẹ nhàng.
  • Nên vớt sạch bọt trong lúc luộc để giữ phần nước sạch và trong hơn.
View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-nau-canh-ngao-ngheu-voi-rau-cai-voi-dua–02374

Related Articles

Trả lời

Back to top button