2 cách nấu canh mướp nấu tôm khô và tôm tươi thơm ngon, đơn giản tại nhà

Nấu canh

Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho đầu hành lá cắt nhỏ vào, phi trên lửa vừa đến khi hành vàng và dậy mùi thơm.

Cho tiếp tôm đã sơ chế vào nồi, đảo đến khi tôm săn lại thì đổ khoảng 500ml nước lọc vào nồi, đun khoảng 7 – 10 phút cho đến khi nước sôi hẳn.

Nêm các gia vị gồm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối rồi cho mướp hương đã sơ chế vào, đảo đều.

Đun hỗn hợp trên khoảng 3 – 4 phút nữa cho sôi lại, nêm nếm vừa ăn và tắt bếp, múc ra tô. Rắc thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 nhánh hành lá và ngò rí cắt nhỏ để tô canh bắt mắt hơn.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-nau-canh-muop-nau-tom-kho-va-tom-tuoi-thom-ngon-don-05919

Related Articles

Trả lời

Back to top button