2 Cách nấu canh mọc ngũ sắc và canh mọc hạt sen thơm ngon bổ dưỡng

Sơ chế nguyên liệu

Về phần hạt sen, bạn có thể mua hạt sen tươi hoặc hạt sen khô.

Đối với hạt sen tươi: Các bạn tách vỏ, tách bỏ tâm sen, rửa sạch tránh làm đắng hạt nếu còn tâm sen vương lại.

Đối với loại sen khô trong siêu thị: Bạn cần ngâm nước tầm 7 – 8 tiếng để hạt sen nở đều, không bị cứng, sau đó xả sạch với nước.

Xương heo rửa sạch, cho vào thau sạch, cho thêm khoảng 1 muỗng cà phê muối. Sau đó đổ nước sôi vào, trụng sơ 2 – 3 phút cho xương sạch, không còn dính máu tanh, rửa sạch lại với nước, để ráo.

Cà rốt mua về rửa sạch, gọt vỏ, sau đó cắt lát. Giò sống vo viên.

Trứng cút luộc chín, sau đó lột vỏ. Bắc chảo lên bếp, chiên trứng cút cho vàng đều.

Nấm hương ngâm nước ấm khoảng 2 – 3 tiếng cho nở mềm. Sau đó cắt bỏ chân nấm.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-nau-canh-moc-ngu-sac-va-canh-moc-hat-sen-thom-ngon-bo-04373

Related Articles

Trả lời

Back to top button