Vào bếp

2 cách nấu bánh canh ghẹ ngon đơn giản chuẩn vị tại nhà

[ad_1]

Nấu nước dùng

Bắc nồi lên bếp với khoảng 2 – 2.5 lít nước. Nấu sôi ở lửa vừa, rồi cho xương heo đã cắt khúc vào nồi. Cho thêm vào nồi 1 củ hành tây, 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, khuấy đều. Đậy nắp lại và hầm xương ở lửa nhỏ trong khoảng 45 phút.

Sau đó bạn cho giò heo vào nồi, hầm trong khoảng 30 phút thì hãy cho tiếp mai ghẹ vào nồi. Nấu thêm khoảng 10 phút, vớt xương, giò heo và mai ghẹ ra một đựng. Kế đến cho ghẹ vào nồi nấu khoảng 10 phút thì vớt ghẹ ra dĩa, tránh nấu ghẹ quá lâu sẽ làm thịt bị nát.

Tiếp theo bạn cho gạch ghẹ đã xào vào nồi, khuấy đều. Để nước dùng sệt hơn thì bạn pha vào chén 5 muỗng canh bột bắp với 5 muỗng canh nước đến khi bột tan hoàn toàn thì đổ từ từ hỗn hợp bột bắp vào nồi nước dùng, để lửa vừa. Nấu thêm khoảng 7 – 10 phút thì tắt bếp, bắt đầu thưởng thức món ăn nhé.

Lưu ý: Khi cho nước bột bắp vào nồi, bạn nhớ vừa khuấy vừa đổ nước bột bắp để tránh tình trạng bột bị vón cục nhé.

[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/huong-dan-cach-nau-banh-canh-ghe-ngon-don-gian-dung-vi-01326

Related Articles

Trả lời

Back to top button