2 cách làm trứng bác (trứng khuấy) ngon miệng bổ dưỡng siêu nhanh đơn giản

Khuấy trứng

Cho trứng vào chảo, xếp lên trên 3 lát mỏng bơ lạt, lúc này bật bếp và dùng muỗng gỗ khuấy nhẹ nhàng trong khoảng 30 giây.

Nhấc chảo lên khỏi bếp, để yên cho trứng nghỉ trong khoảng 20 giây, sau đó tiếp tục khuấy đều tay. Bắc lên bếp đảo đều với lửa nhỏ vừa thêm 30 giây nữa.

Lúc này trứng đã bắt đầu chín từ từ, bạn lấy khỏi bếp thêm vào 2 muỗng canh phô mai Mozzarella thái sợi, khuấy đều.

Bắc lên bếp, liên tục đảo đều trong 30 giây rồi lại nhắc xuống, lặp lại thao tác khuấy đều với khoảng thời gian tương tự thêm 2 lần nữa, thấy trứng hơi sệt, vẫn còn ẩm ướt thì có thể dừng.

Thêm ít tiêu xay lên trên, trộn đều lên là hoàn thành.

Mách bạn:

  • Nếu không có phô mai và bơ lạt bạn có thể chỉ sử dụng sữa tươi vẫn được.
  • Vì trứng rất nhanh chín nên bạn cần khuấy đều tay liên tục trên lửa nhỏ, thời gian 30 giây là phù hợp để trứng tạo độ sánh vừa đủ trên bếp lửa.
  • Khuấy đến khi trứng hơi sánh, sệt thì có thể tắt bếp, không nên chờ trứng ráo hẳn, khiến trứng bị khô, cứng không ngon.
View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-lam-trung-bac-trung-khuay-ngon-mieng-bo-duong-sieu-08818

Related Articles

Trả lời

Back to top button