2 Cách làm thịt ba chỉ kho củ cải trắng đậm đà đổi vị cho bữa cơm gia đình

Kho thịt ba chỉ với củ cải

Cho vào nồi 3 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho thêm 2 muỗng canh đường vào. Đợi cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho 1/2 chén nước lọc (chén ăn cơm) vào, khuấy đều tay để thu được nước màu đẹp nhất nhé!

Lưu ý: Thắng nước màu giúp món ăn thêm hấp dẫn, bắt mắt. Tuy nhiên nên tự thắng như công thức đã chia sẻ, không nên mua sẵn nước màu bên ngoài sẽ không đảm bảo an toàn nhé!

Tiếp đến bạn cho thịt ba chỉ đã sơ chế vào, thêm 1 ít nước, sao cho nước vừa ngập thịt là được.

Nêm thêm các gia vị gồm: 2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, hành tím, ớt. Đậy nắp nồi và để thịt sôi khoảng 15 phút trên lửa vừa cho thịt thấm đều gia vị.

Sau đó, bạn cho củ cải vào, giảm nhỏ lửa và đảo đều rồi đậy nắp. Nấu thêm khoảng 15 phút nữa cho củ cải mềm.

Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn thì tắt bếp, cho ra dĩa, thêm 1 ít tiêu xay và thưởng thức thôi.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-thit-lon-kho-cu-cai-trang-dam-da-doi-vi-cho-bua-com-09315

Related Articles

Trả lời

Back to top button