2 cách làm sườn heo nấu đậu trắng thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

Chiên săn và hầm sườn với đậu, củ quả

Lấy 1 cái nồi khác để lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn với lửa vừa. Dầu nóng cho phần hành tây băm phi vàng.

Tiếp theo cho sườn non đã ướp và 2 muỗng canh tương cà vào đảo sơ 5 – 7 phút cho sườn săn lại.

Sau đó, thêm 1 lít nước dừa tươi cùng đậu trắng vào hầm cùng sườn với lửa vừa trong vòng 25 – 30 phút.

Đậu đã mềm thì cho cà chua băm nhuyễn, khoai tây, cà rốt, cần tây cùng số số hành tây còn lại vào nồi hầm chung.

Lúc này bạn nêm nồi sườn với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước mắm cùng 4 muỗng cà phê bột năng pha loãng với nước (pha với tỉ lệ nước và bột là 1:1) vào khuấy đều và đun thêm 3 – 5 phút.

Cuối cùng thấy hỗn hợp nước hầm sườn đã sệt thì nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp và cho ra tô.

Mách nhỏ:

  • Bạn có thể gia giảm tùy ý lượng nước dừa bằng nước lọc tuy nhiên nếu dùng toàn bộ nước dừa sẽ có độ ngọt thanh ngon hơn nhé.
  • Để tránh hỗn hợp bị vón cục hoặc quá sánh khi cho bột năng nên cho từ từ đồng thời khuấy đều.
View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-lam-suon-heo-nau-dau-trang-thom-ngon-bo-duong-cho-ca-09791

Related Articles

Trả lời

Back to top button