2 cách làm nước đá me ngào đường mát lạnh giải nhiệt mùa hè

Ướp đường và làm mứt me, dứa

Bạn cho 300gr đường vào tô me đã lọc, trộn đều để khoảng 5 phút cho đường tan hoàn toàn.

Tiếp theo bạn cho me ngâm đường vào chảo, nấu sôi ở lửa lớn, sau đó hạ lửa nhỏ rồi đảo đều liên tục khoảng 10 – 15 phút, đến khi mứt me sánh dẻo lại là được.

Mách nhỏ: Để mứt me không bị cứng, bạn không sên quá lâu, mứt me vừa sệt lại là được.

Cho gừng băm nhỏ và dứa băm nhỏ vào tô, thêm 150gr đường, 1/2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều để 10 – 15 phút cho đường tan hoàn toàn.

Tiếp theo làm mứt dứa bằng cách cho vào lò vi sóng quay với mức nhiệt nhỏ nhất trong khoảng 20 – 25 phút sao cho mứt dứa tỏa mùi ngọt đậm, chất đặc, hơi dẻo lại là được.

Mách nhỏ:

  • Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể sên mứt thơm trên trên chảo làm tương tự mứt me nhé.
  • Để mứt thơm không quá đặc cứng và bị cháy, bạn bạn không nên quay trong lò vi sóng quá lâu hay sử dụng nhiệt quá lớn.
View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-nuoc-da-me-ngao-duong-mat-lanh-giai-nhiet-mua-he-01775

Related Articles

Trả lời

Back to top button