2 cách làm mứt hạt sen tươi và khô cực ngon như ngoài hàng mà dễ làm

Sên mứt

Bật bếp đun lửa nhỏ, đổ hạt sen vào chảo cùng với nước đường, đợi nước đường sôi lên, thi thoảng đảo nhẹ cho hạt ngấm đường thật đều.

Vì cách làm mứt hạt sen ngào đường không cần nhiều đường như dung đường cát trắng, cho nên khi sên cũng nhanh hơn.

Sên mứt với lửa nhỏ cho tới khi nước đường đặc kẹo lại, đảo mứt bắt đầu thấy nặng tay thì đảo liên tục, hạt sen bắt đầu khô ráo và có đường kết tinh bám lên mứt rồi đảo nhẹ ít phút nữa, tiếp đó cho vani vào rồi tắt bếp.

Lắc nhẹ chảo thêm 1 lúc để mứt được khô ráo toàn bộ.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-lam-mut-hat-sen-tuoi-va-kho-cuc-ngon-nhu-ngoai-hang-01252

Related Articles

Trả lời

Back to top button