2 Cách làm mứt chùm ruột đỏ tươi, dẻo ngọt cực ngon cho ngày Tết

Sơ chế chùm ruột

Chùm ruột mua về lặt sạch cuốn, lựa bỏ quả hư, sau đó bạn pha nước muối loãng, cho chùm ruột vào ngâm khoảng 3 – 5 tiếng.

Sau đó bạn sử dụng 2 tấm thớt chà chùm ruột đều tay cho mềm đều.

Để chùm ruột có màu đỏ đẹp bạn nên để lại khoảng 50ml nước chua của chùm ruột nha!

Lưu ý: Để chùm ruột mềm và không bị nát, mỗi lần chà bạn nên lấy một ít chùm ruột và dùng lực vừa chà đều tay

Bạn rửa sạch chùm ruột chà mềm vài lần với nước và dùng 1 tấm khăn sạch vắt khô.

Để chùm ruột thấm đều đường, bạn đun nóng 1 nồi nước sôi, sau đó cho chùm ruột vào trụng sơ khoảng 3 phút, sau đó vớt ra, bạn dùng 1 tấm vải sạch vắt khô chùm ruột cho sạch nước.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-lam-mut-chum-ruot-co-mau-do-dep-ngon-ngot-rat-don-gian-01227

Related Articles

Trả lời

Back to top button