2 cách làm mứt cà rốt thơm ngon dễ làm theo kiểu truyền thống dịp Tết

Ngâm cà rốt

Tiếp theo bạn hòa 50g vôi với 2 lít nước để cho nước vôi lắng cặn xuống rồi gạt lấy phần nước trong.

Đem cà rốt đã cắt miếng mỏng ngâm vào nước vôi khoảng 1-2 tiếng.

Mục đích ngâm việc ngâm lâu như vậy sẽ giúp miếng mứt có độ cứng cần thiết khi sên không sẽ bị nát.

Sau khi ngâm nước vôi thì vớt ra, chần qua nước sôi 1-2 phút rồi rửa sạch nhiều lần với nước lạnh để loại bỏ hết mùi hôi của vôi, để ra rổ cho ráo nước.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-lam-mut-ca-rot-deo-mut-ca-rot-say-kho-thom-ngon-01217

Related Articles

Trả lời

Back to top button