2 cách làm món sườn kho thơm ngon, đơn giản, cực hao cơm

Kho sườn với củ cải

Bắc chảo lên bếp cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng, các bạn cho phần hành tím và đầu hành lá vào phi thơm.

Kế đến cho phần sườn heo vào chảo, thêm tiếp vào chảo 1 muỗng canh tương ớt. Đảo đều tay và kho sườn ở lửa vừa đến khi thịt sườn chín săn và chuyển màu vàng thì thêm vào chảo phần ớt sừng cắt lát, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 3 muỗng canh nước lọc.

Đậy nắp và rim sườn khoảng 15 phút ở lửa vừa, sau đó mở nắp, hạ nhỏ lửa và đảo đều thêm 5 phút nữa cho sườn cho thấm đều gia vị.

Tiếp theo, cho phần củ cải vào chảo, trộn đều rồi đậy nắp, rim sườn và củ cải thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

Mách nhỏ

  • Trong quá trình rim sườn bạn nên thường xuyên đảo đều để sườn được chín đều và có màu đẹp mắt.
  • Kho sườn trước để thấm gia vị rồi mới cho củ cải vào, để củ cải không bị nhừ và nát.

Bày sườn kho củ cải ra dĩa, rắc thêm hành lá và ngỏ rí cắt nhỏ lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/3-cach-lam-mon-suon-kho-thom-ngon-don-gian-cuc-hao-com-04780

Related Articles

Trả lời

Back to top button