2 cách làm món ốc mỡ xào tỏi, xào me ngon như ngoài hàng

Thắng tóp mỡ và chần ốc

Mỡ phần rửa sạch, để ráo, cắt khối vuông 1cm.

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo với ít nước, đun lửa lớn thắng lấy tóp mỡ, phần mỡ nước để riêng.

Chần ốc: Bắc lên bếp nồi nước khoảng 1 lít, nấu lửa lớn cho sôi, cho ốc mỡ vào nồi nước sôi có nêm 1 muỗng cà phê bột canh và 1 muỗng canh giấm gạo lên men, chần sơ nhanh trên lửa lớn, sau đó vớt ốc ra rổ để ráo.

Pha nước me: me lọc lấy nước, bỏ xác, cho 1 chén nước cốt me vào tô, thêm 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng canh tương ớt, 2,5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh nước, khuấy đều cho tan hỗn hợp.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-lam-mon-oc-mo-xao-toi-xao-me-ngon-nhu-ngoai-hang-01908

Related Articles

Trả lời

Back to top button