2 cách làm món hủ tiếu xào đơn giản, thơm ngon cho bữa sáng gia đình

Sơ chế tim cật heo

Bạn cắt đôi tim heo, rồi rửa với nước muối pha loãng. Dùng tay vò, bóp mạnh từng góc trong và ngoài tim heo.

Xả sơ với nước rồi cho thêm một ít giấm vào tim, tiếp tục bóp, vò mạnh tay, sau đó xả lại với nước sạch. Khi tim đã ráo nước thì bạn dùng 1 cái thớt sạch và cắt tim heo thành từng miếng nhỏ theo chiều ngang của tim.

Cật heo mua về bạn bỏ lớp màng bên ngoài, rồi chẻ ra làm đôi. Bạn có thể dùng dao nhọn hoặc dùng tay để lấy đi các tuyến hôi bên trong của cật. Sau đó rửa sơ 2 – 3 lần với nước lạnh, rồi cho vào tô cùng 4 muỗng canh giấm.

Tiếp tục dùng tay bóp vừa phải để vị chua của giấm khử mùi hôi của cật heo. Cắt cật thành các hình vuông đang xen như mai rùa.

Ướp tim heo và cật đã cắt với 1 nửa hành tím băm cùng với 1 ít gia vị bao gồm 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng đường và 1 muỗng hạt nêm. Rồi dùng đũa đảo đều tất cả.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-lam-mon-hu-tieu-xao-don-gian-thom-ngon-cho-01834

Related Articles

Trả lời

Back to top button