2 cách làm món chè sầu riêng thơm ngon, béo ngậy ngay tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

Sầu riêng: Sầu riêng trái mang bổ khía, tách múi, lấy phần thịt sầu riêng, bỏ hạt, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 100ml sữa tươi.

Mít: Mít nên chọn loại mít có múi dày, màu vàng tươi, vị ngọt đậm. Múi mít sau khi tách hạt, xé thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Chôm chôm: Bỏ vỏ, bỏ hạt, lấy phần thịt.

Nhãn: Bỏ vỏ, bỏ hạt, lấy phần thịt.

Đậu xanh: Đậu xanh ngâm từ 6-8 tiếng, nên ngâm qua đêm trước để đỡ mất thời gian chờ đợi. Muốn hạt đậu xanh đậm đà hơn, khi ngâm nên cho thêm một chút muối.

Mách nhỏ: Nên ngâm đậu xanh trước khi nấu để loại bỏ các axit phytic ra khỏi đậu và giúp đậu mềm, không bị sượng khi nấu.
View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-lam-che-sau-rieng-da-nang-va-che-sau-rieng-04610

Related Articles

Trả lời

Back to top button