2 cách làm món bún bò Nam Bộ đơn giản, thanh mát, thơm ngon chuẩn vị

Nấu nước mắm me

Sau 20 phút ngâm me, bạn để rây lên tô có kích thước ôm trọn rây, đổ nước me vào để lọc lấy nước cốt me (phần me đã bỏ hạt và xác đi).

Tận dùng nồi vừa phi hành xong, bạn chừa lại 15ml dầu ăn trên đó, rồi cho hết phần hành tím và tỏi còn lại vào phi thơm.

Lúc này bạn điều chỉnh lửa nhỏ vừa, dùng đũa đảo nhẹ hỗn hợp hành và tỏi trong 20 giây, sau đó cho nước cốt me vào nồi.

Lúc đó, bạn điều chỉnh lửa lớn hơn xíu, khi nước me sôi thì bạn thêm vào đó 2 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 muỗng cà phê bột nêm.

Sau khi nước me sôi được 2 phút, bạn có thể cho vào đó ít ớt băm để tạo vị cay nhè nhẹ.

Tiếp đó, bạn tắt bếp, cho nước mắm me ra chén và để nguội.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-mon-bun-bo-nam-bo-don-gian-thom-ngon-chuan-vi-02060

Related Articles

Trả lời

Back to top button