2 cách làm mì lạnh Hàn Quốc (Naengmyeon) đơn giản, hấp dẫn, chuẩn vị

Sơ chế nguyên liệu và nấu nước dùng

Thịt ức bò mua về bạn đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 20 phút hoặc có thể dùng muối chà xát nhẹ nhàng để sạch chất bẩn, sau đó rửa sạch lại với nước rồi đem để ráo.

Nấm đông cô khô đem rửa sạch với nước muỗng pha loãng, sau đó rửa lại với nước sạch.

Tỏi cắt ngang làm đôi, hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, sau đó cắt làm đôi. Hành boa rô rửa sạch, cắt làm đôi.

Cho phần thịt ức bò đã làm sạch vào nồi cùng 1 lít nước, cho thêm hạt tiêu đen, hành boa rô, hành tây, nấm đông cô, tỏi, 1 cục đường phèn (khoảng 100g), 2 muỗng đường, 1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh rượu soju, đậy nắp và đun sôi với lửa lớn.

Khi nước bắt đầu sôi, hạ xuống mức lửa nhỏ và tiếp tục đun cho đến khi thịt ức bò mềm trong khoảng 1 tiếng. Sau khi thịt ức bò đã mềm, tắt bếp, vớt ức bò ra, dùng rây lọc phần nước dùng vừa nấu và đợi nước dùng nguội trong 30 phút.

Thịt ức bò sau khi vớt ra, bạn dùng dao cắt thành từng lát mỏng khoảng 1cm.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-lam-mi-lanh-han-quoc-naengmyeon-don-gian-hap-dan-02250

Related Articles

Trả lời

Back to top button