2 cách làm gà nướng muối ớt bằng lò nướng và nồi chiên không dầu ngon

Ướp gà

Cho vào chén gia vị theo định lượng đã chuẩn bị sẵn gồm: màu dầu điều, ớt bột, ngũ vị hương, gia vị ướp đồ nướng cùng với tỏi, hành tím và 5 trái ớt băm nhỏ vào trộn đều để tạo thành sốt ướp.

Lấy một cái chén khác cho vào 2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 4 trái ớt xắt. Sau đó dùng chày giã nhuyễn hỗn hợp.

Cắt nửa trái chanh chà lên phần da gà, sau đó dùng chổi quét đều hỗn hợp sốt ướp đã pha lên phần da gà để tạo hương vị cũng như màu sắc đẹp mắt. Phần sốt còn dư lại bạn thoa đều vào bên trong con gà và chừa lại 1 ít để thoa trong quá trình nướng giúp gà vàng óng, không bị khô cháy.

Cuối cùng bạn sử dụng 1 muỗng canh hỗn hợp muối ớt đã giã nhuyễn thoa lên phần da gà. Sau đó ướp khoảng 1 tiếng để gà thấm vị.

Mách nhỏ

  • Bạn có thể sử dụng muối hạt hoặc muối nhuyễn mịn đều được.
  • Thay vì dùng chày giã bạn cũng có thể cho vào máy xay nhuyễn.
  • Gia giảm lượng ớt tùy thuộc vào khẩu vị của mình.
  • Dùng bao tay khi tẩm ướp gia vị để tránh ớt cay làm nóng tay mình nhé.
View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-lam-ga-nuong-muoi-ot-bang-lo-nuong-va-noi-chien-khong-05325

Related Articles

Trả lời

Back to top button