Vào bếp

2 cách làm ếch nấu (om) chuối ngon đậm vị miền Bắc ai cũng khen

[ad_1]

Sơ chế nguyên liệu

Hành tím và nghệ bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập và đem băm nhỏ, để riêng từng loại. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo. Tía tô và lá lốt rửa sạch, để ráo và đem cắt thành sợi nhỏ.

Chuối xanh bỏ đầu, gọt vỏ, cắt khúc rồi đem ngâm với nước có pha chút xíu giấm (pha loãng) khoảng 3 – 5 phút để chuối không bị thâm và hết chát, ngâm xong thì vớt ra để ráo.

Ếch tươi lột da và gân đen bỏ đi, rửa sạch với nước muối pha loãng và rửa lại với nước cho thật sạch, để ráo. Sau đó, chặt ếch thành từng khúc vừa ăn.

[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-lam-ech-nau-om-chuoi-ngon-dam-vi-mien-bac-ai-cung-khen-01466

Related Articles

Trả lời

Back to top button