2 cách làm củ cải ngâm nước mắm, ngâm nước tương ăn Tết

Pha nước tương ngâm củ cải

Cho 3 muỗng canh nước tương vào chảo. Tiếp tục cho đường vào khấy đều cho đến khi đường tan hết. Nêm sao cho nước tương có vị mặn ngọt vừa ăn là được.

Với nước tương đậm đặc, bạn cho vào một ít nước để nước tương đỡ mặn. Nấu cho đến khi nước tương sôi nhỏ và tan hết đường.

Củ cải đã phơi đem xả nước, xả nước giúp cho củ cải sạch và bớt mặn. Sau khi ngâm nước và sả xạch thì vắt thật kỹ cho khô củ cải.

Bỏ củ cải vào hũ đựng và cho nước tương đã nấu vào hũ cho đến khi ngập củ cải. Nhấn củ cải xuống để nước tương ngấm đều, có thể bỏ thêm vài lát ớt nếu thích.

Lưu ý: Nước tương sau khi nấu xong phải để nguội, tốt nhất để nguội qua đêm tước khi đem ngâm cùng củ cải.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-lam-cu-cai-ngam-nuoc-mam-ngam-nuoc-tuong-an-tet-01613

Related Articles

Trả lời

Back to top button