2 cách làm cơm nắm Nhật Bản (Onigiri) đơn giản dễ làm nhất

Nắm cơm Onigiri

Cách 1: Nắm cơm Onigiri trực tiếp bằng tay

Đầu tiên hãy vệ sinh tay thật sạch rồi làm ướt cả hai tay, sau đó đặt một ít muối trong tay và chà xát để lan rộng khắp lòng bàn tay.

Tiếp theo, lấy một nắm cơm ấm (khoảng 1/3 chén) vào một tay. Tạo một lõm nhỏ ở giữa cơm, đặt một ít umeboshi (mận ngâm Nhật Bản) vào bên trong, rồi cho chút cơm vào xung quanh umeboshi để làm đầy.

Tạo một lõm nhỏ ở giữa cơm, đặt một ít umeboshi

Tiếp tục vừa xoay vừa nắm cơm để tạo thành một hình tam giác. Một lần xoay là 120 độ, xoay 3 lần thành 1 vòng. Tiếp đến, quấn rong biển quanh cơm nắm.

Cuối cùng, đặt lên trên đỉnh đầu cơm nắm một chút cá hồi ướp muối, umeboshi (mận ngâm Nhật Bản), okaka trộn, kombu hoặc cá ngừ sốt rán để ăn kèm.

đặt lên trên đỉnh đầu cơm nắm một chút cá hồi ướp muối, umeboshi (mận ngâm Nhật Bản), okaka trộn, kombu hoặc cá ngừ sốt rán

Cách 2: Nắm cơm với khăn hoặc màng nhựa

Nếu không muốn tay chạm vào cơm, bạn có thể chuẩn bị một miếng bọc nhựa rồi đặt vào trong một bát cơm (hoặc bất kỳ bát nhỏ nào) và cho cơm lên trên.

Mẹo: Rắc một ít muối kosher (muối được sử dụng để giúp bảo quản cơm trong một thời gian lâu hơn).

Nắm cơm với khăn hoặc màng nhựa

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-lam-com-nam-nhat-ban-onigiri-don-gian-de-lam-nhat–01496

Related Articles

Trả lời

Back to top button