2 cách làm cá kèo kho tộ, kho lạt đơn giản, thơm ngon, đậm đà hương vị

Kho cá

Bắc chảo lên bếp và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn (hoặc mỡ heo), cho đầu hành và tỏi vào phi cho thơm, khi hành và tỏi đã thơm thì cho phần ớt băm vào chung.

Sau đó cho vào khoảng 350ml nước lọc, rồi đun sôi. Nước sôi thì bạn cho hết phần cá kèo vào chảo, cho thêm 1 muỗng cà phê nước màu rồi tiếp tục đun sôi.

Khi cá sôi lên 1 lần nữa thì bạn cho cà chua vào, lúc này bạn nêm nếm gia vị đường, hạt nêm, nước mắm và 1 ít muối sao cho vừa ăn là được nhé.

Tiếp tục đun thêm 5 – 7 phút nữa đến khi thấy cà chua hơi mềm thì bạn cho phần hành lá cắt nhỏ vào nồi, đun thêm 30 giây – 1 phút nữa là hoàn thà.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-lam-ca-keo-kho-to-va-kho-lat-don-gian-thom-ngon-02098

Related Articles

Trả lời

Back to top button