2 cách làm cá diêu hồng kho tộ ngon đậm đà cực hấp dẫn

Kho cá

Xếp đầu hành dưới đáy nồi, cho cá lên trên, đổ hết phần nước ướp cá vào, bạn kho lửa lớn khoảng 5 phút cho thịt cá săn lại.

Tiếp tục thêm 5 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 quả ớt nguyên, đậy nắp và kho lửa nhỏ khoảng 10 – 15 phút nữa đến khi cá chín, thấm gia vị và dậy mùi thơm, nước kho lúc này cũng sệt lại.

Sau 15 phút, cá đã chín thì mở nắp, thêm phần lá hành còn lại, 1 ít tiêu, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp rồi múc ra dĩa là có thể thưởng thức ngay.

Mách nhỏ:

  • Xếp đầu hành lá ở dưới đáy nồi giúp khi kho, thịt cá không bị xát vào nồi nha.
  • Nếu có thời gian và để đảm bảo chất lượng, bạn có thể tham khảo cách làm nước màu tại nhà theo công thức từ Điện máy XANH.
  • Tùy theo sở thích, có thể kho cá đến ráo nước hẳn hoặc kho cá còn xâm xấp nước để chan ăn cùng cơm trắng nhé.
View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-ca-dieu-hong-kho-to-ngon-dam-da-cuc-hap-dan-07682

Related Articles

Trả lời

Back to top button