Vào bếp

2 cách làm bánh trôi bánh chay đơn giản, đẹp mắt cho ngày Tết Hàn thực

[ad_1]

Tạo hình, luộc bánh

Chia nhỏ bột đậu xanh ra thành các phần nhỏ, vò thành các viên tròn mỗi viên khoảng 10gr.

Dùng dao cắt 50gr đường thốt nốt còn lại thành các hình vuông nhỏ khoảng 3gr.

Lấy số bột đã nhào xong lúc nãy bắt đầu tạo hình.

Ly 1 lượng nhỏ bột vò tròn rồi làm dẹp để nhét viên đường vào. Tương tự, lấy 1 lượng bột nhiều hơn, nắn tròn tương tự để nhét nhân viên đậu xanh vào.

Tiếp tục thao tác cho đến khi hết số bột vào nhân, cuối cùng sẽ có được các viên chè với màu khác nhau.

Đặt nồi lên bếp bật lửa vừa, cho nước vào đun sôi để tiến hành luộc chè, cho từng màu vào nồi để luộc riêng, khi chín thì vớt ra cho vào thao nước lạnh.

Mẹo nhỏ:

  • Cách nhận biết chè đã luộc chín là khi chúng nổi lên mặt nước.
  • Không nên luộc chè chung 1 nồi nước, sẽ khiến màu chè không đẹp, nên nấu từng nồi nước luộc từng loại sẽ đẹp hơn.
[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-banh-troi-chay-dau-xanh-thom-ngon-thanh-mat-cuc-ki-01718

Related Articles

Trả lời

Back to top button