2 Cách làm bánh ít lá gai nhân đậu và nhân dừa mềm mịn ngon như ngoài hàng

Làm bột bánh

Chọn những chiếc lá gai to, già và dùng tay gỡ bỏ phần gân lá lớn để khi ăn không bị vướng các xơ.

Cho lá gai vào nồi luộc với vài lá gừng để cho phần bột thêm thơm, luộc lá gai từ 10 – 15 phút sau đó vớt ra.

Cắt nhỏ phần lá được luộc và cho vào máy xay sinh tố, xay cho lá gai nát ra có thể thêm một chút nước để xay dễ hơn. Dùng lược để cho phần lá gai ra ngoài lưu ý không vắt nước.

Cho 250 gram bột nếp cùng 100 gram đường và phần lá gai vừa xay vào và trộn đều cho đến khi các nguyên lệu hòa trộn với nhau và không bị dính tay. Sau đó cho bột nghỉ khoảng 30 phút.

Lưu ý: Nhồi bột càng lâu và mạnh tay thì phần vỏ bánh sẽ càng dẻo.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-lam-banh-la-gai-mem-min-ngon-nhu-ngoai-hang-01885

Related Articles

Trả lời

Back to top button